Kết nối với chúng tôi:

Sống khỏe

Hà Nội: Bệnh nhân bất ngờ tử vong sau khi điều trị sốt virus

Đã đăng

 ngày

Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ.
Hà Nội: Bệnh nhân bất ngờ tử vong sau khi điều trị sốt virus
Đánh giá bài viết

Bệnh nhân được chẩn đoán sốt virus và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ (Hà Nội) bằng cách truyền muối và hạ sốt nhưng sau đó bất ngờ tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Ngày 1/3, theo phản ánh của gia đình, bệnh nhân T.D.H (sinh năm 1978, ngụ tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã bất ngờ tử vong sau khi điều trị sốt virus tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ.

Người nhà bệnh nhân cho biết sáng 27/2, họ vẫn nhận được điện thoại của anh H. thông báo tình hình sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, 12h13 cùng ngày, gia đình bất ngờ nhận được điện thoại từ bác sĩ của bệnh viện thông báo anh H. nguy kịch. Bệnh nhân được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Hà Đông bằng xe cấp cứu nhưng đã tử vong.

Chiều 1/3, bà Nguyễn Thị Nga, Phó giám đốc Bệnh viện Chương Mỹ, xác nhận có sự việc bệnh nhân H. tử vong sau khi nhập viện điều trị do sốt virus.

Kể lại quá trình anh H. điều trị tại đây, bà Nga cho biết bệnh nhân vào viện khoảng 7h7 phút ngày 27/2 và đi một mình. Qua thăm khám và chẩn đoán, bác sĩ kết luận bệnh nhân bị sốt virus, nhiệt độ đo được lúc vào viện là 38,7 độ C. Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân trước đó có bị ốm và điều trị tại nhà 3 ngày tại một cơ sở khám tư. Bệnh nhân được chuyển tới khoa Truyền nhiễm vào khoảng 9h30 phút.

Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ.

Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ.

ại khoa Truyền nhiễm, bệnh nhân H. được điều trị theo phác đồ sốt virus như truyền dịch, uống thuốc hạ sốt, thuốc giảm ho, thuốc bổ. Bệnh nhân được truyền muối từ 9h30 phút đến khoảng 12h truyền được 1/2 chai. Trong quá trình đó, bác sĩ đồng thời cho uống một liều thuốc gồm hạ sốt, giảm ho, thuốc bổ.

Đến 12h2 phút bệnh nhân có diễn biến bất thường lơ mơ, khó thở, da tím.

Ngay sau đó các bác sĩ tiến hành cấp cứu tại chỗ cho bệnh nhân. Tại thời điểm cấp cứu, mạch huyết áp không đo được, bệnh nhân bị ngừng tim, ngừng thở.

Đến khoảng 12h45 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Hà Đông với chẩn đoán viêm cơ tim cấp và nhồi máu cơ tim. Cũng theo bà Nga, chiều cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ biết thông tin bệnh nhân đã tử vong.

“Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã họp hội đồng chuyên môn, báo cáo Sở Y tế Hà Nội, Ủy ban nhân dân huyện Chương Mỹ, đồng thời mời công an vào cuộc điều tra. Nguyên nhân tử vong phải đợi kết luận của cơ quan pháp y”, bà Nga nói.

Sáng 1/3, bệnh viện đã gặp gia đình bệnh nhân. Hiện, người thân đã đưa thi thể anh H. về quê mai táng. Sự việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Zing.vn

Nhấn vào đây để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sống khỏe

Kiên trì ăn một nắm đậu bắp sau 2 tuần, nhiều bộ phận cơ thể thay đổi đáng ngạc nhiên

Đã đăng

 ngày

Bởi

Kiên trì ăn một nắm đậu bắp sau 2 tuần, nhiều bộ phận cơ thể thay đổi đáng ngạc nhiên
Đánh giá bài viết

Đậu bắp là một trong những thực phẩm được đánh giá rất cao trong việc chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Đây là 3 thay đổi quan trọng sau khi ăn đậu bắp bạn nên biết.

Đậu bắp là thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe

Đậu bắp là một trong những thực phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến và ưa chuộng đối với nhiều quốc gia vì những giá trị dinh dưỡng đặc biệt và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó.

Đậu bắp có nhiều tên gọi khác nhau, như đậu sừng dê, đậu cà phê… chủ yếu trồng ở Châu Phi, Châu Á và những nơi khác.

Hương vị của đậu bắp cũng rất độc đáo. Nó có một loại nước giống như chất nhầy kết dính và đã trở thành một món ăn mới thuộc nhóm rau quả đặc biệt trong những năm gần đây.

Bài viết này của bác sĩ Bành Hâm Nhụy, chuyên gia dinh dưỡng cộng đồng cấp quốc gia (TQ) chia sẻ những thông tin quý về đậu bắp giúp chúng ta có thể tận dụng tốt những thực phẩm từ tự nhiên vào việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày.

Giá trị dinh dưỡng của đậu bắp

Đậu bắp là một trong những loại thực vật rất giàu protein, carbohydrate, vitamin C, vitamin A, vitamin E, vitamin B, carotene, axit amin tự do, kẽm, kali, canxi, selen, v.v. Các chất có lợi của cơ thể con người, và tác dụng của đậu bắp được giới nghiên cứu thống kê ra rất nhiều ưu điểm.

Những tác dụng của đậu bắp đối với sức khỏe

Chỉ cần bạn kiên trì ăn đậu bắp trong 2 tuần, bạn sẽ cảm nhận được rất rõ những thay đổi kỳ diệu sau đây.

1. Tốt cho dạ dày, khớp

Mọi người đều biết rằng, mỗi khi bạn ăn đậu bắp, bạn sẽ nhìn thấy có một chất lỏng dính. Chất lỏng này được tạo thành từ các polysacarit như collagen và mucopolysacarit. Chức năng của nó có thể giúp chúng ta cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và duy trì sức khỏe và sự hoạt động ổn định của các khớp.

Chất nhớt này có tác dụng bôi trơn vô cùng hiệu quả.

Đồng thời, nó không chỉ có thể thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa, mà còn cung cấp chất dinh dưỡng cho các vi khuẩn sinh học trong dạ dày.

Nếu bạn thường xuyên ăn đậu bắp, cơ thể sẽ nhận được nhiều tác dụng đối với những người bị viêm dạ dày, đường ruột, loét dạ dày, các bệnh đường tiêu hóa và các bệnh liên quan đến viêm khớp khác.

Ngoài ra, các chất polysacarit này cũng có thể hấp thụ một số “cholesterol xấu”, do đó làm giảm hàm lượng cholesterol. Đây chính là thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn thường xuyên, đặc biệt có tác dụng hỗ trợ điều trị cho những người bị tăng lipid máu và bệnh gan.

2. Bảo vệ thị lực, nâng cao sức khỏe của mắt

Đậu bắp rất giàu vitamin A và carotene. Mỗi 100 gram đậu bắp chứa 52 mg vitamin A và 310 mg carotene. Mùa thu là mùa để bổ sung vitamin A do đã trải qua một mua hè bị thiếu hụt, đến mùa đông sẽ không đủ lượng vitamin A trong cơ thể sẽ gây ra chứng mắt mờ, nhìn kém, thậm chí xuất hiện chứng quáng gà.

Đậu bắp được cho là thực phẩm có thể bảo vệ thị lực của bạn. Nghiên cứu cũng cho thấy vitamin A còn có tác dụng chống ung thư, có lợi cho việc ức chế tế bào ung thư.

3. Phòng ngừa táo bón, giúp làn da căng mịn

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho một số người có triệu chứng táo bón, thậm chí ngày càng trầm trọng, xuất phát từ thói quen ăn uống mất cân bằng, ngồi nhiều ít vận động và những bệnh lý liên quan.

Đậu bắp có chứa một chất được gọi là pectin. Nó là một dạng chất xơ hòa tan có thể giúp cơ thể tiêu hóa và hấp thụ thức ăn hiệu quả, từ đó có thể ngăn ngừa táo bón. Nó cũng có lợi để tăng cường độ đàn hồi cho làn da. Do đó, mọi người có thể ăn đậu bắp thường xuyên để giúp làn da căng mịn hơn.

Đậu bắp tốt như vậy, chúng ta nên ăn thế nào để có được lợi ích tốt nhất?

Quả đậu bắp có thể toàn bộ mà không phải gọt bỏ bất kỳ phần nào. Không cần phải bỏ hạt hay gọt vỏ.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể chuẩn bị đậu bắp và chế biến theo nhiều cách khác nhau, ví dụ như chiên, luộc, nấu canh, xào, nướng… món ăn nấu theo cách nào đều rất ngon miệng.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý là đậu bắp có tính hàn (lạnh), người nào có cơ thể suy nhược, thường xuyên đau bụng đi ngoài thì chú ý, chỉ nên ăn vừa phải, không nên ăn nhiều cùng lúc.

Phụ nữ có thai và cho con bú thì hạn chế ăn hoặc không nên ăn.

*Theo Health/KKnews theo Trí Thức Trẻ

Đọc tiếp

Sống khỏe

9 thực phẩm giúp chàng giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Đã đăng

 ngày

Bởi

9 thực phẩm giúp chàng giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt
5 (100%) 1 vote

Những thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng hàng ngày như cà phê, cà chua, súp lơ, đậu nành, cà rốt,.. có thể là “cứu cánh” ngăn ngừa căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

1. Cà chua

Cà chua có chứa lycopene giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư tuyến tiền liệt. Lycopene được cho là loại chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại gốc tự do, có thể tiêu diệt các tế bào độc hại và gây bệnh.

2. Súp lơ xanh

Loại rau họ cải này có tác dụng phòng ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Súp lơ xanh chứa ít carbohydrat và giàu các chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật giúp ngăn ngừa sự biến đổi tế bào có thể dẫn đến ung thư.

3. Cá hồi

Cá hồi giàu axit béo omega-3, chất béo không bão hòa đa giúp ngăn ngừa sự phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

4. Quả óc chó

Quả óc chó chứa ít carbohydrat và nhiều axit béo omega-3. Do vậy, đây được coi là một trong những loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt tốt nhất.

5. Các loại quả mọng

Các loại quả mọng như dâu tây chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và chỉ số đường huyết thấp giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất, giúp phòng ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

6. Cà phê

Các chuyên gia nhận thấy rằng uống 4-5 cốc cà phê mỗi ngày giúp giảm các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Chúng chứa các chất chống oxy hóa và cũng giúp chuyển hóa đường, có liên quan tới việc làm giảm nguy cơ phát triển ung thư.

7. Cà rốt

Những người ăn 3 khẩu phần cà rốt mỗi tuần giảm 18% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Loại thực phẩm này chứa nhiều beta-carotene, loại carotenoid chuyển hóa vitamin A và cũng có thuộc tính chống oxy hóa.

8. Nước lựu

Loại nước này giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư. Hơn nữa, nó chứa các thành phần có thể ngăn ngừa sự di chuyển của các tế bào ung thư. Nó cũng làm chậm quá trình di căn của ung thư tuyến tiền liệt.

9. Đậu nành

Đậu nành chứa isoflavones giúp cản trở sự tiến triển của tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt.

theo Sức khỏe đời sống

Đọc tiếp

Sống khỏe

Những sai lầm về việc tẩy giun sán hầu như ai cũng mắc phải

Đã đăng

 ngày

Bởi

Hình ảnh thực phẩm nhiễm sán.
Những sai lầm về việc tẩy giun sán hầu như ai cũng mắc phải
Đánh giá bài viết

Nhiều người khá coi thường việc tẩy giun sán định kì. Bên cạnh đó, không ít người hoàn toàn an tâm và có kiến thức sai lầm cứ tẩy giun là “đuổi” luôn sán.

Sự thực là bất kì ai cũng có thể nhiễm giun sán trong đường ruột. Thậm chí, chúng ký sinh cả trong các bộ phận khác như não, cơ, phổi, gan… dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Bệnh giun sán có rất nhiều loại, trong đó có các loại hay gặp ở Việt Nam là sán lá gan lớn, giun đầu gai, giun lươn, giun đũa chó/mèo, amíp, sán máng, sán gạo heo và sán lá phổi (Paragonimus).

Trong đó, mỗi loại sẽ gây một sức tàn phá khác nhau trong cơ thể. Chúng có thể ăn lên não, cơ tim, mắt hoặc chỉ gây ngứa, mủ và viêm da.

Vì thế, người dân được khuyến cáo tẩy giun sán định kì, nhưng kì thực tẩy giun sán chỉ là biện pháp cơ bản, không phải giải pháp gốc rễ. Rất nhiều người có những kiến thức sau lầm về việc tẩy giun.

Sai lầm về việc tẩy giun

Nhiều gia đình tẩy giun theo ý thích, cảm tính, không hề có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, không ít người vẫn duy trì quan niệm tẩy giun 1 lần là không cần tẩy lại. Tuy nhiên, sự thực là ai cũng có nguy cơ tái nhiễm giun sán, đặc biệt những người hay ăn sống, tái, khả năng tái nhiễm càng cao. Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, mọi người nên tẩy giun định kỳ 2 đến 3 lần một năm.

Hình ảnh thực phẩm nhiễm sán.

Hình ảnh thực phẩm nhiễm sán.

Ngoài ra, rất nhiều trường hợp cho rằng phải tẩy giun lúc đói mới có hiệu quả song theo các bác sĩ với sự cải tiến trong việc tẩy giun, việc uống thuốc hiện nay không phải phụ thuộc vào thời gian.

Uống thuốc giun cũng có thể gây ra những phản ứng phụ như đau đầu, nổi mề đây, mệt mỏi, nôn… Đặc biệt là với người dị ứng với các thành phần của thuốc hoặc có cơ địa nhạy cảm. Vì thế, không ít người cảm thấy không an toàn khi uống thuốc tẩy giun song đó là những tác dụng phụ đã được khuyến cáo trong ngưỡng.

Tẩy giun là tẩy được sán?

Nhiều người tẩy giun định kỳ 6 tháng dùng 2 viên thuốc tẩy giun trước khi ăn và hoàn toàn an tâm đã loại bỏ giun sán.

Sự thật giun vẫn có thể tiếp tục tồn tại, vì thuốc chỉ tẩy được giun, nhưng trứng giun thì vẫn còn tiếp tục nở. Để diệt triệt để, hai tuần sau khi uống thuốc tẩy giun bạn nên uống thêm 2 viên tiếp theo để số giun vừa nở có thể được tiêu diệt hoàn toàn.

Giun sán ký sinh dưới da.

Giun sán ký sinh dưới da.

Hơn nữa, thuốc tẩy giun cũng như việc tẩy giun định kỳ chỉ giải quyết được phần nào những loại giun thông thường như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim mà thôi. Đối với những loại giun xoắn, giun lươn, sán chó, sán lá gan, sán lá phổi, sán dãy heo, sán dãy bò… cần được tẩy phương pháp có sự giám sát của nhân viên y tế.

Nguy hiểm hơn, có rất nhiều ấu trùng giun sán tập trung trong máu, nên thuốc tẩy giun khó có tác dụng với chúng. Vì vậy, việc phòng ngừa giun sán và tránh tái nhiễm là rất quan trọng.

Các bác sĩ khuyến cáo thuốc tẩy giun khó có tác dụng với chúng. Mọi người nên đến các cơ sở y tế xét nghiệm giun sán từ 6-12 tháng một lần.

theo Lao động

Đọc tiếp

Trending