Kết nối với chúng tôi:

Công nghệ

Mẹo hay:Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone và iPad

Đã đăng

 ngày

Mặc định, các ứng dụng trên iPhone hay iPad sẽ tự động cập nhật trong đêm khi chúng được kết nối với nguồn và mạng Wi-Fi. Nó thật sự là một tính năng hữu ích nếu bạn là người luôn luôn muốn sử dụng phiên bản mới nhất của các ứng dụng. Tuy nhiên, tính năng này cũng có mặt trái của nó.
Mẹo hay:Tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone và iPad
Đánh giá bài viết

Không phải bản cập nhật ứng dụng nào cũng tốt cho bạn. Vậy làm thế nào để tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone và iPad?

Mặc định, các ứng dụng trên iPhone hay iPad sẽ tự động cập nhật trong đêm khi chúng được kết nối với nguồn và mạng Wi-Fi. Nó thật sự là một tính năng hữu ích nếu bạn là người luôn luôn muốn sử dụng phiên bản mới nhất của các ứng dụng. Tuy nhiên, tính năng này cũng có mặt trái của nó.

Một buổi sáng đẹp trời, bạn thức dậy và nhận thấy trình chỉnh sửa ảnh yêu thích của mình, chẳng hạn Snapseed, đã thiết kế lại toàn bộ giao diện của nó. Và sẽ ra sao nếu bạn không thích thiết kế mới? Bởi vì đây là iOS, bạn không có bất kỳ cách nào để gỡ bỏ bản cập nhật ứng dụng. Nếu bạn cũng từng gặp phải tình huống tương tự, tốt hơn hết bạn nên tắt tính năng tự động cập nhật. Thay vào đó, bạn có thể cập nhật ứng dụng thủ công khi cần.

Cách tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng trên iPhone và iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone hay iPad.

Bước 2: Chọn iTunes & App Store.

Bước 3: Từ phần Automatic Downloads (Tải về tự động), bạn tìm đến tùy chọn Updates(Cập nhật) và tắt nó.

Kể từ bây giờ, iOS sẽ không tự động cập nhật bất kỳ ứng dụng nào nữa. Nếu muốn cập nhật một ứng dụng, bạn có thể thực hiện thủ công.

Cách cập nhật ứng dụng thủ công trên iPhone và iPad

Tắt tự động cập nhật không có nghĩa là bạn không thể cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất. Bạn vẫn có thể cập nhật ứng dụng thủ công, nếu muốn. Các ứng dụng như WhatsApp hoặc Messenger có thể không hoạt động như ý muốn nếu bạn không cập nhật nó lên phiên bản mới nhất.

Khi cần cập nhật ứng dụng, bạn mở ứng dụng App Store và chọn thẻ Updates (Cập nhật). Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng có cập nhật. Bạn có thể bấm nút More(Thêm) để xem thông tin chi tiết các ghi chú phát hành từ nhà phát triển.

Sau khi bạn đã chắc chắn mình muốn cập nhật ứng dụng, bạn chỉ cần bấm nút Update(Cập nhật) bên cạnh tên ứng dụng tương ứng. Trường hợp, bạn muốn cập nhật tất cả ứng dụng, bạn chỉ việc bấm nút Update All (Cập nhật Tất cả).

Ca Tiếu(theo iPhone Hacks)

Nhấn vào đây để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bảo mật

Nâng cấp WinRAR ngay nếu bạn không muốn bị ‘tấn công mạng’

Đã đăng

 ngày

Bởi

Nâng cấp WinRAR ngay nếu bạn không muốn bị ‘tấn công mạng’
Đánh giá bài viết

Lỗ hổng bảo mật của một trong những ứng dụng giải nén phổ biến nhất trên máy tính đang lan rộng bất ngờ, đe dọa tới hàng triệu người dùng.

Sau một tuần kể từ thời điểm công bố lỗ hổng bảo mật liên quan đến ứng dụng nén/giải nén phổ biến nhất trên Windows là WinRAR, tin tặc đang tập trung khai thác lỗ hổng này qua các email.

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Trung tâm tình báo hiểm họa 360 (360TIC) đã phát hiện một chiến dịch email cực lớn để phân phối tập tin lưu trữ RAR độc hại khai thác lỗ hổng WinRAR mới nhất để cài đặt phần mềm độc hại trên các máy tính cài WinRAR phiên bản cũ.

Bạn nên nâng cấp ứng dụng WinRAR ngay nếu không muốn bị ‘tấn công mạng’

Bạn nên nâng cấp ứng dụng WinRAR ngay nếu không muốn bị ‘tấn công mạng’

Lỗ hổng bảo mật do các nhà nghiên cứu tại công ty Check Point Software Technologies phát hiện trên WinRAR cho phép những kẻ tấn công giải nén ứng dụng gián điệp vào bất kỳ đâu trên ổ cứng máy tính của nạn nhân. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc WinRAR hỗ trợ giải nén định dạng ACE đã quá “lỗi thời” bằng một thư viện có tên UNACEV2.DLL (ngừng cập nhật từ năm 2006).

Bằng cách đặt lại tên tập tin nén ACE để tạo ra một tập tin có đuôi RAR, ứng dụng WinRAR sẽ giải nén file này vào bất kỳ vị trí nào trên máy tính. Hacker đã tận dụng lỗi này để giải nén một file độc hại vào phân vùng khởi động của ổ cứng (Start-up). Điều này khiến cho các lần mở máy tính tiếp theo, các chương trình độc hại sẽ tự động chạy và thực thi các lệnh ẩn.

Để khai thác thành công lỗ hổng và kiểm soát hoàn toàn các máy tính được nhắm mục tiêu, tất cả những gì kẻ tấn công cần làm chỉ là “thuyết phục” người dùng mở file nén được tạo thủ công độc hại bằng WinRAR (điều này rất đơn giản nếu hacker “câu” những người dùng thường xuyên tìm tải các file crack ứng dụng).

Do nhóm WinRAR đã mất quyền truy cập vào mã nguồn cho thư viện UNACEV2.DLL nên thay vì khắc phục sự cố, hãng đã phát hành phiên bản WinRAR 5.70 beta 1 không hỗ trợ định dạng ACE.

Hiện tại, cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi các cuộc tấn công này là cập nhật phần mềm của bạn bằng cách cài đặt phiên bản WinRAR mới nhất càng sớm càng tốt và tránh mở các tập tin từ các nguồn không xác định. Bạn có thể tải WinRAR bản mới nhất (WinRAR 5.70 beta 1) tại đây. Hoặc có một giải pháp khác là bạn xóa WinRAR đi và cài 7-Zip, một ứng dụng có tính năng tương tự và được cập nhật thường xuyên hơn.

WinRAR là ứng dụng rất phổ biến trong cộng đồng người dùng máy tính với hơn 500 triệu lượt tải. Tại Việt Nam, nhiều máy tính được các dịch vụ cài đặt sẵn phần mềm này.

An Nhiên – Vietnamnet

 

Đọc tiếp

Công nghệ

Thử thách Momo và sự thật về tin đồn làm rúng động mạng xã hội

Đã đăng

 ngày

Bởi

Nhiều câu chuyện thêu dệt về Thử thách Momo đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội.
Thử thách Momo và sự thật về tin đồn làm rúng động mạng xã hội
Đánh giá bài viết

Trẻ em và thanh thiếu niên đang bị lôi kéo bởi một người dùng có tên Momo để thực hiện một loạt các nhiệm vụ nguy hiểm bao gồm cả hành vi tự sát. Vậy sự thực về Momo Challenge là thế nào?

Thử thách Momo là gì?

Vài ngày trở lại đây, trên báo chí và các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về Momo Challenge hay Thử thách Momo. Đó là những đoạn video có chứa hình ảnh một người phụ nữ có hình hài đầu người, mình chim, tóc đen, mắt lồi. Những thông tin lan truyền trên Internet cho rằng, Momo Challenge sẽ hướng dẫn trẻ nhỏ cách để tự làm tổn thương mình, thậm chí là tự tử.

Nhiều câu chuyện thêu dệt về Thử thách Momo đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Nhiều câu chuyện thêu dệt về Thử thách Momo đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội.

Trước sự lo lắng của các bậc phụ huynh khi lo sợ những đoạn clip được phát tán trên Youtube sẽ gây ảnh hướng xấu đến trẻ nhỏ, mới đây, trang mạng xã hội chia sẻ video này cho biết, Youtube không cho hiển thị bất kỳ một thông tin quảng cáo này liên quan tới Momo Challenge, bất kể người mua quảng cáo có là ai đi chăng nữa.

Theo TheVerge, nhiêu kênh truyền thông lớn như CBS, ABC, CNN, Fox,… đã cho đăng tải các phân đoạn về Momo Challenge. Tuy nhiên, những video này không kiếm được tiền và Youtube đã có cảnh báo tới người xem về nội dung gây rối.

Theo xác nhận của Youtube, mọi nội dung chứa Momo Challenge đều vi phạm các nguyên tắc nội dung thân thiện đối với nhà quảng cáo. Do đó, những video dạng này sẽ không thể hiển thị quảng cáo. Điều đó cũng có nghĩa người phát tán video sẽ không được lợi gì khi chia sẻ các Thử thách Momo này.

Nhân vật Momo thực chất là một tác phẩm điêu khắc có tên "Chim mẹ" của nghệ sĩ Nhật Bản Keisuke Aisawa. Hình ảnh đáng sợ của nó lần đầu xuất hiện vào năm 2016.

Nhân vật Momo thực chất là một tác phẩm điêu khắc có tên “Chim mẹ” của nghệ sĩ Nhật Bản Keisuke Aisawa. Hình ảnh đáng sợ của nó lần đầu xuất hiện vào năm 2016.

Với những clip có chứa hình ảnh như vậy, trong đó có cả của kênh CBS, Youtube đã cho hiện màn hình cảnh báo trước khi phát các video liên quan đến thử thách này. Thông tin cảnh báo cho biết, đây là những nội dung không phù hợp và gây khó chịu. Được biết, đây là những nguyên tắc được áp dụng từ lâu chứ không phải chính sách mới của Youtube.

Những thông tin trên đã phủ nhận lo ngại của nhiều người về việc có một số kẻ xấu đang cố tình phát tán trào lưu Momo Challenge để kiếm tiền từ quảng cáo trên Youtube.

Momo Challenge có nguy hại như người ta vẫn tưởng?

Câu chuyện về Momo Challenge mới xuất hiện thời gian gần đây khi một tờ báo ở Indonesia cho biết một cô bé đã tự tử sau khi tham gia Thử thách Momo trên WhatsApp. Nhiều kênh truyền thông cho rằng thử thách này là nguyên nhân dẫn tới cái chết cho cô bé. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chưa có báo cáo nào về hậu quả của Momo Challenge đối với trẻ nhỏ.

Nhiều thông tin cho biết Thử thách Momo gây ảnh hưởng tâm lý không tốt đến trẻ nhỏ.

Nhiều thông tin cho biết Thử thách Momo gây ảnh hưởng tâm lý không tốt đến trẻ nhỏ.

Dù được lan truyền ồ ạt bởi giới truyền thông, Momo Challenge và hậu quả của nó thực chất là một thông tin giả mạo. Đây thực ra chỉ là một câu chuyện được cường điệu hoá so với thực tế. Chúng sau đó được các trang truyền thông vô tình hoặc cố tình đẩy thành một hiện tượng để kiếm view (lượt xem).

Các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng trước trào lưu Momo Challenge. Thay vào đó, điều mà xã hội cần làm là hạn chế việc phát tán và cường điệu hoá thử thách này.

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội Facebook đang xuất hiện khá nhiều các tài khoản và fanpage liên quan đến Momo Challenge. Chính chúng ta chứ không phải ai khác là người chịu trách nhiệm cho việc cổ súy hành vi phát tán nhân vật kinh dị, phản cảm và nguy hại này.

Việc các kênh thông tấn đăng tải nhiều tin tức về Thử thách Momo đã vô tình tiếp tay làm cường điệu hoá tin đồn này.

Việc các kênh thông tấn đăng tải nhiều tin tức về Thử thách Momo đã vô tình tiếp tay làm cường điệu hoá tin đồn này.

Cần chung tay chặn đứng tác hại của Momo Challenge

Trước sự lo lắng của các bậc phụ huynh và toàn thể xã hội, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử  (Bộ TT&TT) đã yêu cầu Google gỡ bỏ và tăng cường bộ lọc, kiểm duyệt các clip có nội dung độc hại để không còn tiếp tục xuất hiện trên Youtube.

Bên cạnh đó, yêu cầu phía Google có bộ lọc, chặn những nội dung hướng dẫn tự sát này xuất hiện trên YouTube thay vì chờ gỡ.

Trong trường hợp phát hiện ra những đoạn clip có nội dung bạo lực, hướng dẫn tự sát, người dân có thể phản ánh đến Cục thông qua đường dây nóng: 0899.888.222 và 0896.888.222; hoặc ứng dụng Zalo/Viber/Whatsapp: 0899.888.222 và 0896.888.222; thư điện tử: online.abei@mic.gov.vn và hotline.abei@mic.gov.vn.

Ngoài ra, người dân cũng nên cung cấp thêm tên và số điện thoại khi gửi tin nhắn để Cục tiện liên hệ lại khi cần. Các thông tin cá nhân sẽ được bảo mật.

Trọng Đạt – Vietnamnet

Đọc tiếp

AI

AI của Google có thể dự đoán trước các ‘kiểu’ gió trong ngày

Đã đăng

 ngày

Bởi

AI của Google có thể dự đoán trước các kiểu gió trong ngày
AI của Google có thể dự đoán trước các ‘kiểu’ gió trong ngày
Đánh giá bài viết

Điện tạo ra từ năng lượng gió có thể cải thiện nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo của Google.

Năng lượng gió ngày càng trở nên phổ biến, nhưng hiệu quả nó đem lại vẫn còn bị hạn chế do thực tế là gió sẽ thay đổi theo nhiều hướng khác nhau trong một ngày. Điều này làm cho lưới điện khó có thể dựa hoàn toàn vào năng lượng tái tạo này vì không thể kiểm soát được lượng điện được tạo ra. Google có một ý tưởng giải quyết vấn đề này: sử dụng máy học để dự đoán nó.

AI của Google có thể dự đoán trước các kiểu gió trong ngày

AI của Google có thể dự đoán trước các kiểu gió trong ngày

Google và DeepMind đã bắt đầu thử nghiệm máy học trên các tuabin gió của chính Google – một phần trong các dự án năng lượng tái tạo của công ty. Bắt đầu từ năm ngoái, hãng đã bắt đầu đưa dự báo thời tiết và dữ liệu tuabin hiện có vào nền tảng máy học của DeepMind. Từ đó dựa vào máy học để đưa ra dự đoán các yếu tố về gió trước 36 giờ để có kế hoạch điều chỉnh các tuabin gió phù hợp hơn. Khả năng dự đoán này giúp tăng giá trị năng lượng được tạo ra bởi gió của Google lên khoảng 20%.

Google vẫn đang nghiên cứu và cải tiến thêm DeepMind. Tuy nhiên điều này cho thấy việc ứng dụng hợp lý trí tuệ nhân tạo và học máy vào mục đích tốt thì nó có thể hỗ trợ giải quyết rất nhiều vấn đề quan trọng.

DeepMind trước đây từng được Google đem đi trình diễn chơi game với khả năng đánh bại các game thủ Starcraft II chuyên nghiệp.

An Nhiên(theo Google)

Đọc tiếp

Trending